A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

18 trò chơi toán học hay cho trẻ mẫu giáo

18 trò chơi toán học mẫu giáo khiến các con số trở nên thú vị ngay từ ngày đầu tiên.

1. Có một cuộc đua vịt cao su

         Trong trò chơi toán mẫu giáo này, trẻ em sẽ đua xem ai có thể là người đầu tiên đưa được con vịt của mình lên 10 (hoặc bất kỳ số nào bạn chọn). Họ lăn một con súc sắc và xếp gạch để di chuyển con vịt của họ. Vắt? Để đạt đến con số 10 cuối cùng, họ phải tung ra con số chính xác mà họ cần — không vượt quá! Trò chơi này rất tuyệt vời để thực hành đếm, cộng cơ bản và tạo 10.

 

2. Thực hành đếm với thẻ và xúc xắc

Loại bỏ các thẻ mặt từ một bộ bài chơi và lấy một cặp xúc xắc. Người chơi đầu tiên lật một lá bài và sau đó tung xúc xắc. Con số trên xúc xắc cho biết họ "đếm" được bao xa so với thẻ. (Ví dụ: một người chơi lật con ba và lật con bốn. Họ nói, “Ba: bốn, năm, sáu, bảy.”) Nếu người chơi làm đúng, họ giữ thẻ và (những) người chơi khác có được một lượt.

3. Khớp số tuổi teen

 

 

Khi chúng đã thành thạo các số từ một đến mười, đã đến lúc hiểu cách các chữ số đó cộng lại để tạo ra các số lớn hơn. Các thẻ có thể in miễn phí này hiển thị các chữ số và các bó que tính phù hợp giúp giải cấu trúc mỗi số thiếu niên thành hàng chục và hàng đơn vị.

4. Xây dựng trạm cân

Dùng móc áo và những chiếc cốc nhựa để dựng một trạm cân siêu đơn giản . Trẻ em sẽ thích thả các món đồ vào cốc để xem cái nào nặng hơn hay ít hơn. Biến nó thành một trò chơi bằng cách để họ cố gắng đoán xem vật nào nặng hơn trước hoặc bao nhiêu vật trong số này bằng vật khác.

5. Tổ chức một cuộc săn lùng xác thối hình dạng

Học sinh toán mẫu giáo đang học cách nhận biết các hình dạng trong môi trường của chúng và cũng như phân loại và sắp xếp. Cuộc săn lùng người ăn xác thối này làm được tất cả! Gửi chúng ra ngoài để tìm các đồ vật trong phòng phù hợp với các hình dạng. Sau đó, đếm và so sánh để xem bạn có bao nhiêu trong mỗi loại.

6. Tạo số 10 với chip hai mặt

Bạn sẽ cần đếm các chip có màu khác nhau ở mỗi mặt cho hoạt động này. Trẻ em lắc mười miếng khoai tây chiên trong cốc và đổ chúng ra bàn. Sau đó các em xem mỗi màu có bao nhiêu và viết số liên kết đó để tạo thành mười.

7. Ném những quả cầu tuyết để tạo thành 10 quả

Làm "quả cầu tuyết" từ giấy (hoặc bất kỳ cách nào bạn thích), sau đó đặt chúng vào một cái thùng ở cuối phòng. Cho trẻ bắt đầu bằng cách cho trẻ ném quả cầu tuyết vào một cái thùng khác cho đến khi chúng đạt được 10 (hoặc bất kỳ số lượng mục tiêu nào). Sau đó, tăng thử thách bằng cách đặt một số quả cầu tuyết vào mỗi thùng và yêu cầu trẻ em tính xem chúng cần ném thêm bao nhiêu quả nữa để tạo thành 10 quả.

Tìm hiểu thêm: Niềm vui thanh đạm cho bé trai và bé gái

8. Bỏ qua số đếm với gậy thủ công

Có vô số cách để sử dụng que thủ công trong lớp học. Đối với trò chơi toán học mẫu giáo này, hãy đánh số một loạt các que tính bằng các số tròn, như hình minh họa. Trẻ em có thể thực hành bằng cách đặt chúng theo thứ tự trước. Sau đó, yêu cầu một học sinh rút một que tính và đếm theo số lần đánh từ số đó đến 100 — nếu rút được 75, các em sẽ đếm 75, 80, 85, 90, 95, 100. Nếu đúng, các em sẽ giữ nguyên que đó, và người chơi tiếp theo thực hiện một lượt.

9. Sử dụng thẻ UNO để chơi chiến tranh bổ sung

Trong cuộc chiến của trò chơi bài, mỗi người chơi lật một lá bài, và người có lá bài lớn nhất sẽ lấy cả hai. Trong trò chơi xoắn ốc về toán mẫu giáo này, mỗi người chơi sẽ lật hai thẻ. Sau đó, họ sử dụng các khối đếm để đại diện cho các số và đếm hoặc cộng để tìm tổng. Số tiền lớn nhất sẽ thắng ván bài và tiếp tục chơi.

10. Chiến đấu với nó trong chiến tranh ruy băng

Làm việc trên phép đo không theo tiêu chuẩn với trò chơi toán mẫu giáo vui nhộn và dễ dàng này. Cắt các dải ruy băng nhiều màu sắc thành nhiều độ dài khác nhau và cho vào túi. Mỗi học sinh rút một dải ruy băng từ trong túi. Sau đó, xếp học sinh theo cặp và yêu cầu các em so sánh các dải băng của mình để xác định dải dài hơn. Học sinh có dải băng dài hơn giữ cả hai và trò chơi tiếp tục.

11. Xếp cốc và đếm đến 100

Trẻ em  thích xếp cốc, vì vậy chúng sẽ được tung ra trò chơi này, trò chơi này cho phép chúng thực hiện với 100 chiếc cốc trong khi đếm! Biến nó thành một cuộc thi bằng cách xếp họ vào các đội và tính thời gian cho họ để xem ai có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất.

12. Lái xe và so sánh các con số với âm nhạc

Chuẩn bị cho trò chơi này bằng cách sử dụng các dấu chấm trên đĩa giấy như được hiển thị (truy cập liên kết bên dưới để biết thêm ví dụ). Mỗi đứa trẻ lấy một chiếc đĩa, sau đó dùng nó để “lái xe” quanh phòng khi bạn chơi nhạc. Khi nhạc dừng lại, họ tìm một đối tác gần đó và so sánh những gì họ nhìn thấy trên đĩa của nhau (ví dụ: "8 chấm nhiều hơn 4 chấm. 1 chấm xanh nhỏ hơn 4 chấm xanh."

13. Chơi lô tô số teen

Trò chơi có thể in miễn phí này giúp các bạn nhỏ nắm vững các số từ 11–20, cả dưới dạng chữ số và được thể hiện trên mười khung hình.

14. Xếp các câu đố lại với nhau để hiểu về số

Học sinh toán mẫu giáo học cách hiểu rằng các con số có thể được biểu diễn theo nhiều cách khác nhau. Những câu đố có thể in miễn phí này giúp họ thực hành những kỹ năng đó.

15. Lăn và thêm để trôi chảy trong vòng năm

Học sinh toán mẫu giáo làm việc để trở nên thành thạo trong việc cộng và trừ trong vòng 5. Trò chơi bảng có thể in miễn phí này làm cho nó thú vị!

16. Làm một que diêm để học các hình dạng

Lấy các thẻ nhớ có thể in miễn phí này tại liên kết. Sau đó chơi và học các hình dạng cơ bản.

 

Trò chơi có thể tùy chỉnh này giúp dạy khái niệm giá trị vị trí ban đầu của hàng chục cộng với hàng chục. 

17. Tô và trừ trong vòng 10

Thiết lập bộ ghim bowling đồ chơi (hoặc làm từ chai nhựa hoặc ống giấy vệ sinh). Trẻ tô và xem chúng gõ xuống bao nhiêu cái đinh, trừ số đó cho 10. Sau đó, chúng lặp lại, lần này là trừ cho câu trả lời trước. Đầu tiên để có được không chiến thắng!

18. Chinh phục cardinality với quân cờ domino chim cánh cụt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 17
Tháng trước : 599