A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON THẠCH THÁN  THAM GIA CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG.

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON THẠCH THÁN 

THAM GIA CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG.

         Ngày 26/03 tuổi trẻ cả nước tưng bừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong niềm phấn khởi và niềm tin thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ra đời trong phong trào đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, 91 năm qua, được Bác Hồ kính yêu và Đảng vĩ đại tổ chức và trực tiếp lãnh đạo, rèn luyện, dìu dắt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng trưởng thành lớn mạnh, xứng đáng là đội dự bị, cánh tay đắc lực của Đảng. Chúng ta thật tự hào, ở giai đoạn cách mạng nào, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam cũng có những phong trào hành động cách mạng mang dấu ấn lịch sử; cũng có những tấm gương tuổi trẻ sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, giàu trí sáng tạo, làm rạng danh đất nước, như phong trào: “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù”, “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”...

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn đặt niềm tin mãnh liệt vào thanh niên, luôn dành cho thế thệ trẻ tình cảm thân thương, sự chăm sóc, dạy bảo ân cần. Đền đáp công ơn trời biển và tình cảm sâu nặng của Người, không gì thành tâm hơn là tuổi trẻ Việt Nam nguyện ước thực hiện tốt nhất lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên trong toàn trường về tầm quan trọng của môi trường, đồng thời tiếp tục thực hiện giáo dục, tuyên truyền để năng cao ý thức bảo vệ môi trường “Xanh- sạch - đẹp”, góp phần  tiếp tục thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, và chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Hoạt động bảo vệ môi trường đã phát huy sâu rộng, tạo phong trào sôi nổi trong các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường mầm non Thạch Thán, Chi đoàn trường mầm non thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm làm xanh, sạch, đẹp khuôn viên nhà trường. Các công việc các đồng chí tham gia trong các lần ra quân là: trồng và chăm sóc vườn rau, hoa, cắt tỉa cành, nhổ cỏ... quanh khuôn viên trường. Tham gia các đợt ra quân của Đoàn xã. Các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình hăng say lao động với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

Hình ảnh các đồng chí đoàn viên phối hợp với đoàn xã tham gia lễ phát động tết trồng cây của Huyện Quốc Oai.

            

 

Tiếp theo là hình ảnh đoàn viên tham gia nhổ cỏ vườn rau và các gốc cây của trường.

Bên cạnh đó là công tác bảo vệ môi trường các đồng chí đoàn viên đã tham gia tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học và thu gom rác thải để cho môi trường được xanh, sạch đẹp.

 

       Hình ảnh các đồng chí đoàn viên đang quét dọn và  thu gom rác thải.

Ngoài ra các đồng chí đoàn viên còn lau dọn đồ dùng đồ chơi để chuẩn bị công tác đón trẻ trở lại trường.

Hình ảnh các đồng chí đoàn viên tham gia tổng vệ sinh môi trường để chuẩn bị chào đón các bé đến trường.

Tg: Trần Thị Tình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng trước : 1.461