TRƯỜNG MẦM NON THẠCH THÁN

 

         Trường mầm non Thạch Thán, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 09 năm 1987, năm 2014 nhà trường được UBND huyện Quốc Oai đầu tư xây dựng khu điểm trường tập trung nằm trên địa bàn thôn 3 xã Thạch Thán. Toàn trường có tổng diện tích sử dụng là 4.259,18 m2 trong đó, diện tích sân chơi là 1.115 m2. Hiện nhà trường có 16 nhóm lớp trong đó 4 nhóm nhà trẻ, 12 lớp mẫu giáo, tổng số trẻ ra lớp 406 cháu, số nhóm lớp bán trú 16/16  đạt 100%. Các nhóm lớp đều được trang bị tương đối đầy đủ những trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

         Trong hơn 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Từ năm 1987 đến nay nhiều năm liền nhà trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến cấp huyện; Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 12 năm 2016. Tổ chức công đoàn đạt vững mạnh. Chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

         Trường Mầm non Thạch Thán có 1 khu thuộc địa bàn xã Thạch Thán thuận lợi cho việc phụ huynh đưa đón trẻ.

           Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo như: UBND huyện, UBND xã Thạch Thán, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Quốc Oai, trường lớp được xây dựng kiên cố, trang bị đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng học tập đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn ủng hộ vào các hoạt động chăm sóc giáo dục của nhà trường.

         Nguồn tài chính đảm bảo cho nhà trường hoạt động từ nguồn ngân sách nhà nước cấp như lương, phụ cấp theo lương. Chi thường xuyên của đơn vị được quản lý đúng quy định của nhà nước về quản lý tài chính, đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời hàng tháng cho người lao động. Ngân sách từ nguồn thu học phí được thu đúng, đủ và đảm bảo nguyên tắc tài chính.

         Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng các hoạt động của ngành, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội.

         Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 12 năm 2016. Kiểm định chất lượng đạt cấp độ 2 năm 2017. Tổ chức công đoàn đạt vững mạnh. Chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Trong những năm vừa qua nhà trường luôn hoàn thành tốt các mục tiêu và kế hoạch của từng năm học, số giáo viên giỏi các cấp hàng năm được tăng lên.

        * Về công tác tổ chức và quản lý:

Nhà trường có đủ cơ cấu tổ chức, bộ máy theo Điều lệ trường Mầm non. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy chế nuôi dạy trẻ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, tập trung xây dựng nề nếp, kỷ cương, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động.

* Về cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên:

Nhà trường có tổng số 50 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong đó cán bộ quản lý 03, trình độ chuyên môn trên chuẩn 03; giáo viên 34, đạt chuẩn 3/34 = 9% và trên chuẩn 31/34 = 91% ; nhân viên 13, đạt chuẩn 4/13 = 31%  và trên chuẩn 7/13 = 54%. 100% giáo viên biết sử dụng vi tính trong soạn bài và 100% giáo viên biết xây dựng giáo án điện tử được đưa vào trong hoạt động giảng dạy chương trình mầm non mới. 34/37 CB-GV có chứng chỉ tin học trình độ A, B đạt 92%, 15/37 CB-GV có chứng chỉ ngoại ngữ B và A2 trở lên đạt 41%. Hàng năm 100% giáo viên được xếp loại khá và xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên MN. Giáo viên thường xuyên được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn do Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai và nhà trường tổ chức. Tập thể giáo viên tâm huyết với nghề, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học của nhà trường.

         * Về cơ sở vật chất - tài chính - thiết bị dạy học:

Nhà trường có hệ thống các phòng tổ chức hoạt động chung, phòng hoạt động học tập, khối phòng hành chính quản trị, bếp ăn bán trú của trẻ với trang thiết bị, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ đảm bảo cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trong nhà trường đạt hiệu quả cao./.