A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Office 365 và dạy trực tuyến với Microsoft Teams

Với lợi thế về sự dễ dàng tạo tài khoản giáo dục, miễn phí nhiều ứng dụng cao cấp dành cho giáo dục như Word, Excel, PowerPoint; tích hợp hop trực tuyến miễn phí đến 750 người; dung lượng OneDrive miễn phí đến 1TB; Microsoft Teams đang dần trở thành một ứng dụng được lựa chọn để dạy học trực tuyến trong nhà trường một cách ổn định, chuyên nghiệp và hiệu quả. Bài viết sau hướng dẫn kích hoạt tài khoản Office 365 và dạy trực tuyến với Microsoft Teams.

I. Những thứ cần chuẩn bị

1. Điện thoại đã cài đặt ứng dụng Google Authenticator (từ AppStore hoặc Google Play).

- Mở điện thoại kết nối mạng, vào AppStore hoặc Google Play và tìm ứng dụng Google Authenticator, tải về và cài đặt trên điện thoại, bật ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại để tiến  hành xác thực tài khoản Office 365.

  

2. Tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Office 365 (do phòng GD&ĐT cấp, các đơn vị có nhu cầu cấp tài khoản cho giáo viên và học sinh đề nghị liên hệ đ/c Hưng – 0915.682.791).

3. Điện thoại và máy tính kết nối Internet.

 

 

II. Thao tác thực hiện

1. Truy cập địa chỉ office.com, đăng nhập với tài khoản (tên đăng nhập và mật khẩu) được cấp.

 

 

 

 

 

2. Xác thực tài khoản bằng Google Authenticator trên điện thoại

- Bật ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại để tiến hành xác thực tài khoản Office 365. Bấm vào chọn khóa thiết lập, tiếp đến nhập tên tài khoản và khóa bí mật ở bước 9 vào hai mục tương ứng trên điện thoại rồi nhấn nút thêm. Ứng dụng sẽ sinh ra khóa gồm 6 chữ số thay đổi theo thời gian để ta tiến hành xác thực tài khoản Office 365 mỗi lần đăng nhập.

    

- Nhấn nút tiếp theo ở bước 9 và nhập con số hiển thị trên màn hình điện thoại để xác thực, rồi nhấn nút tiếp theo.

- Nhấn nút tiếp theo rồi nhập số điện thoại của mình để xác minh qua điện thoại, nhập dãy số nhận được qua tin nhắn để xác thực, rồi nhấn nút tiếp theo.

 

  

  

- Nhấn nút tiếp theo rồi nhập email để xác minh qua email, nhập dãy số nhận được qua email để xác thực, rồi nhấn nút tiếp theo và hoàn thành quá trình xác thực tài khoản (bước này hiện đã được loại bỏ, chỉ cần hai bước trên là xong).

- Quá trình xác thực chỉ tiến hành một lần duy nhất khi đăng nhập lần đầu, ở các lần đăng nhập lần sau không yêu cầu thực hiện. Bây giờ có thể trải nghiệm các ứng dụng của Office 365 gói A1.

 

3. Tiến hành họp trực tuyến qua ứng dụng Microsoft Teams

- Bật ứng dụng Teams từ màn hình chính tài khoản Office 365, sau đó chọn Nhóm để nhập mã nhóm (được cấp) để tham gia các phòng họp trực tuyến.

 

 

- Sau khi có mặt trong nhóm, có thể thực hiện cuộc gọi video để tiến hành họp nhóm. Các nút chức năng tương tự các phần mềm như Zoom hoặc Meet.

 

 

 

 

- Có thể lấy đường dẫn đến phòng họp để gửi cho mọi người tham gia.


Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 129
Tháng trước : 1.727